3 nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba hết gas

Tủ lạnh Toshiba vẫn vào điện đèn vẫn sáng nhưng không lạnh khiến cho thức ăn bị hỏng? Có phải tủ lạnh bị hết gas hay bị hỏng phần điện? Dấu hiệu nào biểu hiện tủ lạnh đang hết gas? Chi phí nạp gas tủ lạnh có đắt không? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Toshiba bị hết gas tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêmhttp://dienlanhhongphuc.vn/sua-tu-lanh-toshiba/

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Toshiba bị hết gas tại nhà uy tín

Dấu hiệu tủ lạnh hết gas

  1. Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ).
  2. Dàn nóng chỉ hơi nóng.
  3. Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.
  4. Đương ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát.
  5. Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức.
  6. Có thể dùng que diêm để nhận biết thiếu gas bằng cách đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì kết luận tủ thiếu gas (không dùng bật lửa). Nếu tủ đủ gas khi hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy có thể sê vào được đoạn hơ nóng.

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba hết gas

Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ nạp gas tủ lạnh http://dienlanhhongphuc.vn/nap-gas-tu-lanh-tai-nha-ha-noi/ uy tín đến kiểm tra

Cách sửa tủ lạnh tại Toshiba hết gas tại nhà

Khi tủ lạnh thiếu gas chắc chắn tủ bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh. Vì vậy muốn khắc phục cần tìm và khắc phục chỗ rò rỉ.
– Cách 1: Dùng bọt xà phòng
Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng. (thương ở dàn lạnh)
– Cách 2: Tìm vết dầu loang
Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.
Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

Nếu bạn thấy tủ lạnh nhà mình có những biểu hiện ở trên hãy gọi ngay cho công ty Điện Lạnh Hồng Phúc để được tư vấn và sử dụng dịch vụ sửa chữa http://dienlanhhongphuc.vn/sua-tu-lanh-tai-nha/ tốt nhất. Mọi chi tiết liên hệ 0975 499 286 – 0934 999 13 để biết thêm chi tiết

Về tác giả: admin