Giúp Bạn Sửa Tủ Lạnh Khi Không Có Thợ Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà

Giúp Bạn Sửa Tủ Lạnh Khi Không Có Thợ

Giúp Bạn Sửa Tủ Lạnh Khi Không Có Thợ

Tôi sẽ giúp bạn sửa tủ lạnh khi không có thợ ở khu vực của bạn, hoặc vào thời điểm ngày lễ, tết đây là phương án để bạn tự khắc phục tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

Trước khi đến với những cách khắc phục tủ lạnh tạm thời thì chúng ta phải tìm được nguyên nhân chính dẫn đến tủ của bạn không lạnh nhé, bây giờ mình sẽ chỉ ra một số nguyên nhân rồi hướng dẫn bạn khắc phục luôn, yên tâm vì tôi là thợ sửa chữa tủ lạnh hơn 15 năm trong nghề, kinh nghiệm để hướng dẫn bạn luôn chuẩn chỉ.

1 Sửa Tủ Lạnh Không Lạnh:

Nếu bạn gặp phải tình trạng tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh thì bạn kiểm tra cho mình lần lượt như sau, lưu ý lần lượt kiểm tra để khắc phục nhé.

 • Bước 1: Kiểm tra xem nhiệt độ tủ lạnh bạn đang cài đặt là bao nhiêu hãy chỉnh nhiệt độ ở mức 3 hoặc 4
 • Bước 2: Kiểm tra tủ của bạn đã đóng kín hay không? Tìm nguyên nhân do vật cản hay hỏng doong
 • Bước 4 : Xem quạt tủ lạnh có chạy hay không?
 • Bước 5: Xem tuyết có bị bám đầy ở trong tủ hay không? Nếu bị bám đầy thì dùng nước sôi xả hết đá ra, hoặc bạn rút tủ ra khoảng 6 tiếng mở cánh tủ chờ tan tuyết. Hoặc bạn dùng máy sấy tóc sấy cho tan hết đá rồi cắm tủ lạnh.
Giúp Bạn Sửa Tủ Lạnh Khi Không Có Thợ Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà
Giúp Bạn Sửa Tủ Lạnh Khi Không Có Thợ Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà

2 Sửa Tủ Lạnh Tủ Lạnh Không Chạy

Nếu tủ lạnh của bạn đèn vẫn sáng mà lại không chạy thì bạn lần lượt kiểm tra theo những bước sau nhé kèm theo khắc phục luôn bạn có thể tìm hiểu thêm 7 nguyên nhân tủ lạnh không chạy để biết chính xác hơn.

 • Bước 1: Kiểm tra ở đằng sau tủ tức là gần block tủ lạnh xem có bị đứt dây hay không? Nếu bị đứt hãy nối lại đúng mầu dây nhé.
 • Bước 2: Kiểm tra Bộ phận xả đá như đồng hồ thời gian ( Rơ Le thời gian ) Hãy xoay tay chuyển chế độ sang làm lạnh
 • Bước 4: Xem dàn lạnh có bị bám chặt đá không nếu bị thì dùng nước nóng xả tan đá đi nhé

3 Sửa Tủ Lạnh Không Có Điện Vào

 • Nếu như tủ lạnh không có điện vào, tức đèn không sáng, block không chạy, quạt không chạy tiếp với vì sao quạt gió tủ lạnh không chạy? Hãy dùng ổ cắm nhà bạn cắm vào ổ khác xem sao, không được thì kiểm tra dây nguồn, không được nữa thì chỉnh thử nhiệt độ cao hơn, nếu những bước đó không được thì bạn phải chờ thợ kiểm tra rồi.

4 Sửa Tủ Bị Lạnh Yếu Hơn

Tình trạng này là gặp nhiều nhất, nếu không chú ý tới những cách sau tủ của bạn có thể còn gặp tình trạng tồi tệ hơn như mất lạnh hoàn toàn. Bạn kiêm tra lần lượt các bước sau. có 8 nguyên nhân tủ lạnh không đông đá để bạn biết chính xác.

 • Bước 1 Kiểm lượng thực phẩm bạn dự chữ có quá nhiều không? Hãy bỏ bớt thực phẩm không cần thiết ra ngoài
 • Bước 2: Kiểm tra cửa gió lạnh hút vào và thổi ra có bị bịt bởi thực phẩm của bạn hay không? Hãy để tránh ca khoảng 5 cm để cửa gió được lưu thông.
 • Bước 3: Không mở tủ lạnh thường xuyên dễ bị mất lạnh
 • Bước 4 :Chỉnh nhiệt độ vừa đủ đừng để nhiệt độ sâu quá dễ xảy ra làm đông thực phẩm
 • TỰ TAY SỬA TỦ LẠNH NGÀY TẾT KHÔNG CẦN THỢ

  • Bạn hãy lần lượt làm theo từng tình trạng tủ mà tôi nêu ra kèm theo là hướng dẫn cụ thể hơn, nhưng trước tiên chúng ta phải biết được căn bệnh tủ lạnh bạn đang gặp phải là gì rồi sẽ là hướng dẫn khắc phục luôn. xem thêm 4 cách khắc phục tủ lạnh ngày tết để hiểu hơn

  Sửa Tủ Lạnh Bị Kém Lạnh Bệnh Ảo Do Người Dùng

  Người dùng nhiều khi hay hiểu lầm khi chỉ những việc sắp sếp thực phẩm sai làm cho tủ có nhiều dấu hiệu của sự hỏng hóc nhưng thực chất là không phải nếu bạn cần thêm thông tin 11 dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng thì xem thực tế có phải là do hỏng hóc hay không hay chỉ là do chính bạn dùng.

  1. 1 Tủ lạnh của bạn chứa quá nhiều thực phẩm so với dung tích ( Cái này bạn chỉ cần loại bỏ những thực phẩm thừa, không cần thiết phải để trong tủ lạnh ra là được )
  2. 2 Tủ lạnh của bạn cài đặt sai nhiệt độ ( Bạn hãy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp ngăn trên không được cao quá để khoảng số 3- số 4 là vừa, ngăn dưới cũng vậy là ổn )
  3. 3 Xếp thực phẩm bịt cửa gió ( Nhiều gia đình khi để thực phẩm thường không chú ý tới cửa gió lưu thông của quạt khiến quạt không lưu thông được gió hãy xem ngay lại bạn để thực phẩm có bị sai không nhé, hãy để cách cửa gió lưu thông ít nhất 5 cm)
  4. 4 Túi ilon ( Túi ilon có thể là vật cản gió khiến không lưu thông được gió xuống, hãy bỏ vợi túi hoặc bỏ túi ilon ra ngoài để tủ làm lạnh tốt hơn.

  Sửa Tủ Lạnh Bị Kém Lạnh Bệnh Thật Do Sự Cố

  1. 1 Tủ lạnh bị đông đá trong dàn lạnh ( Bạn hãy dùng tolevit tháo bo ngăn đá ra cho đến khi bạn nhìn thấy tuyết bám đầy trong dàn lạnh hoặc đang có hiện tượng bám tăng dần, hãy rút tủ ra và dùng nước sôi dội vào cho tan đá sau đó cắm lại sau khoảng 15 phút hoặc dùng máy sấy tóc để sấy cho tan đá )
  2. 2 Chạy khoảng 30 phút thì ngắt lúc chạy lúc không ( nhiệt độ chưa đạt yêu cầu mà tủ đã ngắt rồi thì bạn xem lại cách cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh của mình đã đúng hay chưa nhé, bạn có thể xem thông tin về cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh cho mùa đông để cài đặt chuẩn)
  3. 3 Tủ Lạnh Bị Kêu ồn ( Bạn xác định xem tủ lạnh bị kêu là do quạt hay do block nếu block do quá tải thì bạn rút ra khoảng 40 phút cắm lại, còn nếu kêu ồn do quạt thì bạn tháo quạt ra xem có bị va chạm vào đâu không nhé, có thể đá bên trong dàn lạnh không xả hết đá sẽ dẫn đến tình trạng quạt chém đá, chỉ cần bạn xả hết đá là tủ chạy bình thường )

  Tủ Lạnh Mất Lạnh Hoàn Toàn

  Trường hợp tủ lạnh mất lạnh hoàn toàn có những nguyên nhân cụ thể như sau hãy đọc và kiểm tra từng bước nhé, bạn đừng nghĩ là cứ mấy lạnh là do gas nhé vì nếu bị hết gas thì đều phải có nguyên nhân của nó, đây 5 nguyên nhân tủ lạnh nhanh bị hết gas bạn có thể đọc thêm để tìm hiểu.

  1. 1 Tủ Bị Bám Đá Trong Dàn Lạnh ( Cách này tôi đã hướng dẫn ở trên chỉ cần bạn thực hiện xả hết đá đi là được )
  2. 2 Quạt Không Chạy ( Công tắc quạt bạn hãy dùng tolevit 2 cạnh để gậy ra nếu cùng mầu dây bạn đấu tắt xem quạt có chạy không nhé đây là phương pháp tạm thời sau những ngày nghỉ tết thì bạn gọi thợ cho yên tâm, nếu quạt vẫn không chạy kiểm tra xem có bị bám đá trong dàn lạnh không, nếu không bị bám đá thì có thể bị hỏng quạt rồi vậy thì bạn phải chờ thôi )
  3. 3 Bloc Không Chạy ( Cách này là khó nhất đối với bạn vì nếu không phải là thợ thì bạn sẽ không sử lý được coi như bước này tôi sẽ không hướng dẫn )
  4. 4 Tủ Không Chạy ( Kiểm tra rơ le thời gian xem hãy dùng tolevit 2 cạnh và chỉnh vào núm ở rơ le thời gian có thể nó bị hỏng 1 trong những bộ phận xả đá khiến roe le thời gian không làm việc vậy thì bạn hãy chuyên tay cho nó để sử dụng tạm thời nhé lưu ý cách này chỉ được vài ngày là kém lạnh thậm chí mất lạnh  )

  Tủ Mất Điện Hoặc Không Chạy

  Trường hợp tủ lạnh của bạn bị mất điện hoặc không chạy thì bạn hãy thử một số cách sau xem có bị sao không nhé, lưu ý là kiểm tra lần lượt nhé. tôi có thêm 24 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để bạn chú ý.

  1. 1 Nguồn Điện ( Ổ cắm của bạn có thể bị hỏng hoặc rắc cắm tủ lạnh có thể bị hỏng, thử bằng cách cắm vào một ổ khác trắc chắn là có điện ở ổ đó )
  2. 2 Bộ phận xả đá không chuyển trương trình ( Cách này làm theo bước ở trên mình hướng dẫn rồi hãy tự chuyển cho nó khi mà nó không tự động )
  3. 3 Đèn Trong Tủ Không Sáng ( Nếu vẫn có lạnh thì bạn cũng không phải kiểm tra làm gì cả vì chỉ là cháy đèn tủ lạnh thôi nó không ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ đâu nhé 0
  4. 4 Tủ Đang Ngắt ( Nhiều người sợ hỏng tủ khi không thấy chạy thực tế đó là tủ lạnh đang nghỉ hoặc đang chuyển chế độ xả đá tự động )

  Giúp Bạn Tự Tay Sửa Tủ Lạnh Ngày Tết Không Cần Thợ

  Giúp Bạn Tự Tay Sửa Tủ Lạnh Ngày Tết Không Cần Thợ

  Trên là những cách giúp bạn tự tay sửa tủ lạnh ngày tết bạn cứ mạnh dạn sử lý còn nếu không hãy gọi điện cho tôi để tôi hỗ trợ qua điện thoại, bây giờ gọi qua skype, zalo, hay facbook đều có gọi hình ảnh lên việc hỗ trợ hướng dẫn cũng không khó, tôi sẽ nhiệt tình giúp bạn cả ngày tết qua số điện 0969 756 783

Về tác giả: admin