Tủ Lạnh Không Đông Đá Nguyên Nhân Chính

Tủ Lạnh Không Đông Đá Nguyên Nhân Chính

Tủ Lạnh Không Đông Đá Nguyên Nhân Chính

Vấn đề tủ lạnh không đông đá xảy ra với rất nhiều gia đình nhưng nguyên nhân chính tại bạn sử dụng hay tại nhà sản xuất thì bạn cần biết.

Là thợ sửa chữa tủ lạnh tại hà nội mỗi năm tôi gặp tình trạng tủ lạnh không đông đá là rất nhiều thậm chí mỗi ngày khách hàng điện thoại cho tôi hỏi tại sao tủ lạnh của tôi không đông đá tới 5 -6 khách hàng, nhưng có bao giờ mọi người quan tâm tới những chia sẻ nội dung mà tôi cung cấp để biết được tại sao lại xảy ra tình trạng này để còn biết đường sử lý không?

Tủ Lạnh Không Đông Đá Nguyên Nhân Chính
Tủ Lạnh Không Đông Đá Nguyên Nhân Chính

Hôm nay tôi cũng sẵn sàng chia sẻ cho bạn 8 nguyên nhân tủ lạnh không đông đá đó hầu như là những nguyên nhân chính.

1 Nguyên Nhân Do Chứa Nhiều Thực Phẩm

  • Chứa nhiều thực phẩm quá cũng khiến tủ lạnh của bạn không lưu thông được không khí, mà khi không lưu thông được không khí thì tủ rất dễ xảy ra tình trạng không đông đá hoặc làm đá non, hãy bỏ vợi thực phẩm ra hoặc sắp sếp lại thực phẩm một cách khoa học, để cho cửa gió hút được thông thoáng thì mới thổi được không khí lạnh ra ngăn làm đá.

2 Quạt Làm Lạnh Không Làm Việc

  • Nếu quạt không làm việc tức là tủ của bạn chỉ có hơi mát chứ không làm được đá bạn nhé,

3 Tủ Lạnh Bị Hết Gas

  • nếu hết gas hoặc kém gas thì tất nhiên tủ của bạn không thể làm được đá còn muốn biết nguyên nhân tủ lạnh bị hết gas
  • Bạn đã trắc chắn mình cài đặt chuẩn nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh chưa? Vào những ngày lễ tết chúng ta thường chứa nhiều thức ăn nếu không cài đặt phù hợp thì sẽ xảy ra tình trạng không lạnh, hoặc rất kém lạnh.

5 Cánh Cửa Tủ Lạnh Đóng Không Kín

  • Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì sẽ có hiện tượng tủ bị đọng nước trong thành tủ dẫn đến tủ lạnh bị chảy nước còn muốn biết vì sao tủ lạnh bị chảy nước thì vào link là bạn thấy hết.

6 Chế Độ Làm Đá Tự Động Không Hoạt Động

  • Một số đời tủ lạnh hiện nay rất hiện đại có chế độ làm đá tự động như side by side có chế độ làm đá tự động, chỉ cần bị kẹt ở chế độ đổ đá cũng khiến tủ lạnh không đông đá, hoặc chế độ làm đá bị hỏng thì tất nhiên sẽ không thể đông đá.

7 Block Chạy Nhanh Bị Ngắt

  • Nếu block tủ lạnh chạy nhanh bị ngắt thì tủ sẽ không làm được đá, chưa đủ nhiệt độ trong tủ đã bị ngắt block thì có thể block bị hỏng rồi, đây là phương án tốn kém nhất khi bạn phải kiểm tra role bảo vệ hoặc phải thay block tủ lạnh.

8 Bộ Phận Xả Đá Không Làm Việc

  • Theo quy chuẩn thì cứ khoảng 8 tiếng là tủ lạnh có khoảng 30 phút làm việc ở chế độ xả đá, nếu như nó không tự động chuyển trương trình xả đá tức là sẽ bị hỏng một trong các linh kiện đó, khiến cho tủ sẽ giảm lạnh dần và tất nhiên là sẽ không thể làm đá được, đây là hiện tượng xảy ra thường xuyên nhất.

Trên là 8 nguyên nhân chính còn nếu bạn bị hỏng mà cần gọi thợ kiểm tra miễn phí thì bạn vui lòng truy cập suachuatulanh.org hoặc là suachuatulanh.edu.vn đây là 2 đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín bậc nhất đã được nhiều khách hàng kiểm chứng tại Hà Nội

Về tác giả: admin