http://www.panasonic-sky.vn/wp-content/uploads/2017/09/sua-tu-lanh-panasonic-chay-nuoc.jpeg

Tủ lạnh Panasonic bị chảy nước và hướng khắc phục .

Nhiều bạn thắc mắc tủ lạnh Panasonic nhà mình bị chả nước ra sàn . Vậy tủ lạnh chảy nước có bị sao không và cách khắc phục tủ lạnh Panasonic bị chảy nước ra sao ? Hôm nay Điện Lạnh Bách Khoa hướng dẫn các bạn tự sửa tủ lạnh bị chảy nước .

http://www.panasonic-sky.vn/wp-content/uploads/2017/09/sua-tu-lanh-panasonic-chay-nuoc.jpeg

Nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Panasonic chảy nước :

Tủ lạnh chảy nước thường có các nguyên nhân sau bạn hãy đọc kỹ và khắc phục nhé .

Lỗ thoát nước bị tắc:

Lỗ thoát nước trên khay hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc.

 Khay hứng nước bị hỏng :

Khay hứng nước hứng nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng.

Hệ thống làm lạnh hoặc hệ thống Xả đá có vấn đề :

Hỏng hệ thống điện điều khiển tủ lạnh làm cho tủ lạnh mất lạnh và tan đá thành nước . Các bộ phận khác của tủ lạnh có thể bị trục trắc, chẳng hạn như dàn ngưng hoặc động cơ, và khiến cho nước bị rò rỉ.

Khắc phục tự sửa chữa tủ lạnh chảy nước :

  • Bạn kiểm tra đường thông gió và đường hồi gió từ ngăn đá với ngăn bảo quản có thông nhau không nếu thông là được, còn không thông thì bạn nên dùng máy sấy để sấy tan đá làm thông nối gió nhé .
  • Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên khay hứng nước. Nếu khay hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho cửa hàng sửa chữa thiết bị để xem liệu họ có khay hứng nước thay thế .

Lời khuyên của chúng tôi :

Tháo nguồn điện trước khi kiểm tra tủ lạnh. Để tránh các tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và vật chất. Chúng tôi không khuyến khích các bạn tự kiểm tra khi chưa có chuyên môn và tay nghề nhất định.

Nếu các hướng dẫn trên mà bạn không thể khắc phục được, công ty sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ tới khắc phục để tránh các rủi ro.

Về tác giả: admin