Vì Sao Tủ Lạnh Bị Hết Gas?

Vì Sao Tủ Lạnh Vẫn Chạy Mà Không Có Lạnh?

Vì Sao Tủ Lạnh Vẫn Chạy Mà Không Có Lạnh?

Bạn đang thắc mắc không biết vì sao tủ lạnh vẫn chạy mà không có lạnh? Cách sử lý khắc phục tình trạng tủ lạnh vẫn chạy mà không có lạnh đây.

Với bạn có thể chưa biết nguyên nhân chính vì sao tủ lạnh vẫn chạy nhưng không có lạnh, nhưng mà với tôi hơn 10 năm qua đi sua chua tu lanh cho khách hàng tôi cũng có chút kinh nghiệm hỗ trợ bạn nguyên nhân vì sao tủ lạnh vẫn chạy nhưng không có lạnh, và đây là 7 nguyên nhân chính.

Chúng tôi thường xuyên chia sẻ những kiến thức thực tế, với kinh nghiệm thực tế hơn 15 năm tôi hoàn toàn tự tin khi chi sẻ chính xác 7 nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh để bạn có phương án sử lý hợp lý, những nguyên nhân này áp dụng cho các dòng tủ lạnh hiện có trên thì trường.

7 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh

7 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh

Vậy đó là nguyên nhân nào mà tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh? Có nhiều nguyên nhân nhưng hôm nay tôi chú trọng vào những nguyên nhân chính để bạn xem và kiểm tra đúng có phải tủ lạnh nhà mình đang gặp đúng tính trạng này nay không nhé.

1 Tủ Lạnh Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh Do Cài Đặt Nhiệt Độ

  • Nhiều người cài đặt nhiệt độ quá thấp dẫn đến tình trạng tủ vẫn chạy nhưng lại chạy ít hơn, khiến bạn cảm giác không thấy có lạnh mặc dù tủ lạnh vẫn chạy bình thường, hãy tăng nhiệt độ cài đặt lên và chờ xem nhé.

2 Tủ lạnh Vẫn Chạy Nhưng Không lạnh Do Chỉnh Sai

  • Bạn có thể chưa biết kết hợp giữa cài đặt nhiệt độ ngăn đá với nhiệt độ ngăn mát, làm cho tủ lạnh vẫn chạy liên tục ngăn đá vẫn làm đá bình thường nhưng ngăn mát lại không có lạnh, vậy thỉ bạn hãy xem lại cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhé.

3 Tủ Lạnh Bị Hết Gas Hoặc Thiếu Khiến Tủ Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh

  • Tủ lạnh bị hết gas thì mọi thứ vẫn chạy bình thường nhưng lại không có lạnh, vì gas chính là môi chất làm lạnh như vậy là trường hợp này bạn hãy tìm dõ nguyên nhân tủ lạnh bị hết gas là do đâu chỉ có thủng dàn mới bị do gỉ gas nhé.

4 Tủ Lạnh Vẫn Chạy Nhưng không Lạnh Do Bộ Phận Xả Đá

  • Bộ phận xả đá là vấn đề hay gặp nhất nó bao gồm đồng hồ thời gian điều chỉnh chế độ xả đá, cảm biến âm, cầu trì, bóng sấy, đó là đối với tủ lạnh cơ, còn tủ dùng mạch điện bao gồm, vi mạch sử lý, cảm biến nhiệt senso cho dù hỏng 1 trong các linh kiện này thì tủ lạnh của bạn cũng sẽ không có lạnh mặc dù tủ vẫn chạy.

5 Quạt Chạy Ngược Khiến Tủ Vẫn Chạy Nhưng Không Có Lạnh

  • Tất nhiên trường hợp này là khá ít nhưng là thợ sửa tủ lạnh chúng tôi cũng vẫn gặp, nhiều thợ có thể chưa gặp phải sự cố quạt chạy ngược và không thấy gió ra đúng chiều, nếu tình trạng này xảy ra thì cần có mẹo sử lý nhanh chóng mà không tốn kém nhé.

6 Cánh Cửa Tủ Không Đóng Kín

  • Cánh tủ lạnh mà không đóng kín thì tủ sẽ chạy liên tục mà không có lạnh đâu nhé, bạn hãy tự mình xem do cánh tủ không khít ở đâu mà bị mất hơi lạnh, nếu sử lý được là tốt nhất bệnh này cũng đơn giản hãy xem có bị vật cản nào khiến tủ không đóng kín, còn về chuyên môn thì bạn gọi cho tôi.

7 Quạt Bên Dưới Block Không Chạy

  • Nhìn qua thì đúng là bạn thấy nó hoạt động bình thường, nhưng bạn có thể quên mất quạt bên dưới làm mát dàn nóng, làm mát block mà không chạy thì sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh nhé.

Trên là 7 nguyên nhân chính bây giờ thì bạn đã hiểu vì sao tủ lạnh vẫn chạy nhưng không có lạnh rồi chứ, nếu cần sửa chữa hay những hỗ trợ khác vui lòng truy cập suachuatulanh.edu.vn hoặc suachuatulanh.org đây là 2 hệ thống sử lý bệnh tủ lạnh chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Về tác giả: admin