Tài Chính

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank có lợi nhất

Thẻ tín dụng Vietcombank là một loại thẻ với tính năng thanh toán chậm và nhiều tính năng tiện lợi khác cho người dùng, được ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cấp cho khách hàng đủ tiêu chuẩn. Bạn đang sở hữu thẻ của ngân hàng này đồng nghĩa với việc uy tín của bạn khá lớn, hoặc bạn có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng bởi thông thường điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank khá cao. 

Sở hữu tấm thẻ tín dụng của Vietcombank trong tay đồng nghĩa với việc bạn đang có rất nhiều lợi thế, nếu biết tận dụng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về mặt kinh tế. Dưới đây, TỶ PHÚ KHÔNG ĐỘ xin mách bạn mẹo sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank có lợi nhất cho chủ thẻ. Thử áp dụng những mẹo này bạn sẽ thấy bất ngờ ngay trong kì sao kê tiếp theo này đấy!

the vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Thẻ tín dụng Vietcombank là một loại thẻ có chức năng thanh toán chậm, được ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cấp hoặc là thẻ đồng thương hiệu với đơn vị khác cấp cho các cá nhân là khách hàng của ngân hàng này. 

Thẻ của ngân hàng Vietcombank cũng chứa các tính năng, lợi ích tương tự như các loại thẻ tín dụng thông thường. Tuy nhiên, với độ khủng của ngân hàng này, bạn còn được hưởng thêm khá nhiều quyền lợi mà chỉ có chủ thẻ Vietcombank mới có được bởi ngân hàng này có hệ thống đối tác liên kết lớn, uy tín với nhiều chương trình ưu đãi khá hấp dẫn. 

Ngoài ra, ngân hàng này còn có khá nhiều chương trình ưu tiên cho khách hàng sở hữu các loại thẻ và đăng ký hội viên. Chi tiết ưu đãi bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank 1900 545413 để được tư vấn chi tiết.

Điều kiện để được mở thẻ tín dụng Vietcombank

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc đang cư trú tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.
 • Độ tuổi để phát hành thẻ tín dụng Vietcombank là công dân từ đủ 15 tuổi trở lên, có đủ năng lực và hành vi dân sự.
 • Điều kiện về năng lực tài chính: bạn là cá nhân đang làm việc có hưởng lương; hoặc có tài sản đảm bảo tại ngân hàng (sổ tiết kiệm, bảo hiểm…); hoặc là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoặc cơ sở có nộp thuế.
 • Nếu là cá nhân đang đi làm, bạn phải có hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng và đã làm việc tại nơi làm hiện tại ít nhất 3 tháng.
 • Có lương chuyển khoản ít nhất 5 triệu mỗi tháng (tính bình quân 3 tháng gần nhất).
 • Có giấy tờ chứng minh đang sống tại địa chỉ nơi đăng ký mở thẻ như: hộ khẩu, KT3, đăng ký tạm trú, hoá đơn điện nước có thông tin nơi ở và số điện thoại liên hệ…

Trên đây là những điều kiện cơ bản để được mở thẻ tín dụng Vietcombank nói chung. Với mỗi loại thẻ và mỗi hạng thẻ, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện khác nhau cụ thể về mức thu nhập hoặc các điều kiện khác theo quy định của Vietcombank. 

 Lợi ích cho bạn nếu mở thẻ tín dụng Vietcombank:

 So với nhiều ngân hàng khác, chủ thẻ tín dụng Vietcombank được hưởng khá nhiều quyền lợi đặc biệt:

1. Là một cách an toàn, tiện lợi để tiết kiệm chi phí hàng tháng

Về cơ bản, thẻ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào cũng giúp chủ thẻ có một công cụ đắc lực phục vụ cho việc chi tiêu và quản lý tài chính của mình. Nhờ thanh toán bằng thẻ tín dụng Vietcombank, bạn sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro và nhược điểm khi thanh toán bằng tiền mặt như:

 • Dễ chi tiêu vung tay nếu trả tiền mặt.
 • Dễ sai sót, thất thoát khi dùng tiền mặt.
 • Với việc kinh doanh, sử dụng tiền mặt sẽ làm phát sinh thêm chi phí quản lý, kiểm đếm, vận chuyển…
 • Rủi ro về độ an toàn cho cá nhân nếu mang nhiều tiền mặt một lúc.
 • Thanh toán bằng tiền mặt không được hưởng ưu đãi gì từ ngân hàng

2. Thẻ tín dụng Vietcombank có hạn mức tín dụng khá cao

Hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank sẽ được ngân hàng quy định dựa trên việc xét duyệt điều kiện, năng lực tài chính của bạn trước khi mở thẻ. Hoặc ngân hàng có thể cân nhắc nâng hạn mức thẻ nếu quá trình sử dụng thẻ của bạn đủ uy tín và đáp ứng các điều kiện cụ thể. 

So với mức sàn chung thì thẻ tín dụng Vietcombank là loại thẻ có hạn mức cao cho người dùng. Ví dụ: thẻ Vietcombank Visa hạng vàng có hạn mức lên đến 300 triệu, hạng bạch kim thì có thể lên đến 1 tỷ đồng.

3. Dễ dàng quản lý chi tiêu với nhiều tiện ích ngân hàng cung cấp

Ngân hàng Vietcombank cung cấp đầy đủ các công cụ online giúp bạn chủ động kiểm soát chi tiêu trên thẻ, đồng thời bạn có thể check thông tin tại quầy bất kỳ lúc nào vào giờ làm việc của ngân hàng nếu muốn. Internet banking, mobile banking, tổng đài 1900 545413, tin nhắn sao kê, mail thông báo sao kê và hoá đơn điện tử là những tiện ích giúp bạn theo sát giao dịch phát sinh trên thẻ của mình.

4. Được hưởng nhiều ưu đãi khủng với hệ thống đối tác của Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank mở rộng liên kết với khá nhiều cái tên lớn mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn khi quẹt thẻ tín dụng Vietcombank tại những điểm chấp nhận giao dịch. Mức khuyến mãi có thể lên tới 40-50% giá trị dịch vụ/sản phẩm tuỳ cửa hàng.

Bạn sẽ được hưởng ưu đãi ở rất nhiều lĩnh vực như: mua xe, mua sắm đồ điện tử, voucher du lịch nghỉ dưỡng, giảm giá quẹt thẻ tại nhà hàng, tích điểm khi dùng thẻ thanh toán vé máy bay, bảo hiểm, viện phí… và hàng ngàn ưu đãi mỗi ngày dành cho tất cả các chủ thẻ Vietcombank các hạng.

Chi tiết khuyến mãi bạn có thể gọi điện đến tổng đài hoặc tra cứu trên website của ngân hàng Vietcombank.

Mách bạn cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank có lợi nhất 

Theo các chuyên gia tài chính, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 10-20% số tiền chi tiêu hàng tháng nếu biết cách tận dụng những tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại. Dưới đây là một vài gợi ý cách dùng thẻ tín dụng Vietcombank có lợi cho bạn nhất:

1. Khôn khéo chọn loại thẻ phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay Vietcombank phát hành khá nhiều loại thẻ, mỗi thẻ có một thế mạnh và ưu tiên riêng. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu dùng thẻ của mình và gia đình để chọn loại thẻ phù hợp. Ví dụ: nếu bạn thích mua sắm, hãy chọn loại thẻ có liên kết với nhiều đối tác bán lẻ để nhận nhiều ưu đãi; nếu bạn thường phải đi xa, đi du lịch… thì có thể mở thẻ tích luỹ dặm bay… Như vậy quyền lợi của bạn sẽ được hưởng tối đa trên mỗi giao dịch phát sinh.

2. Tận dụng tích điểm đổi quà, hoàn tiền mặt tối đa

Hầu hết các thẻ tín dụng hiện nay đều có chương trình tích điểm đổi quà, hoàn tiền mặt để kích thích chủ thẻ sử dụng thẻ đều đặn. Có những loại thẻ được hoàn tiền lên tới 8%, con số khá hấp dẫn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều mỗi tháng.

Ngân hàng sẽ quy định mức tích điểm, mức hoàn tiền cho mỗi loại giao dịch, áp dụng cho từng loại thẻ. Ngoài ra, voucher mua sắm, phiếu giảm giá… cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều.

3. Tận dụng tối đa khoảng thời gian miễn lãi

Có rất nhiều cách để bạn tận dụng được 45 hoặc 55 ngày miễn lãi mà ngân hàng tặng bạn. Chẳng hạn như với những giao dịch hoàn tiền: Bạn dùng thẻ tín dụng Vietcombank thanh toán viện phí rồi làm thủ tục bảo hiểm, khi bảo hiểm trả tiền, bạn dùng số tiền đó để trả nợ tín dụng (thường số tiền bảo hiểm giải ngân sẽ về trước khi có sao kê tín dụng). Như vậy bạn đã tận dụng tốt số tiền ngân hàng cho phép ứng trước mà không phải bỏ đồng tiền nào.

Xem thêm

4. Tính năng trả góp 0% giúp bạn kéo dài thời gian miễn lãi

Trả góp là một tính năng vô cùng tiện lợi của thẻ tín dụng Vietcombank. Thay vì được miễn lãi chỉ trong 45 hoặc 55 ngày, nếu bạn mua trả góp với mức lãi 0% tại các trung tâm mua sắm thì thời hạn miễn lãi đó đã kéo dài lên đến 24 thậm chí 36 tháng cho đến hết kỳ trả góp.

5. Săn ưu đãi càng sớm càng có lợi

Bạn hãy thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi mà ngân hàng gửi về. Hãy sử dụng nó càng sớm càng tốt, sử dụng voucher hay ưu đãi càng nhanh thì quyền lợi của bạn càng được nhiều. Các chương trình quà tặng thường triển khai đến khi hết quà nên bạn hãy cố gắng tận dụng nhé.

6. Chỉ sở hữu những thẻ thực sự cần thiết

Nếu mở quá nhiều thẻ tín dụng mà không biết quản lý, bạn rất dễ sẽ sa vào mê cung tín dụng không lối thoát và lâm vào cảnh nợ lãi còn kinh khủng hơn cả tín dụng đen bên ngoài đấy. Vì vậy, nhu cầu chi tiêu và sử dụng đến đâu thì mở thẻ đến đấy, đừng tham lam mở quá nhiều thẻ tín dụng để vượt quá khả năng thanh toán của mình.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn tận dụng thẻ tín dụng Vietcombank có lợi nhất về mặt kinh tế. Hãy thử áp dụng những kinh nghiệm này và so sánh, bạn sẽ thấy bất ngờ vì những gì mình “được” so với tháng trước hoặc kỳ sao kê trước đấy!

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close