Tin Tức

AFF Cup là giải gì ? Mấy năm thi đấu một lần ?

AFF cup là tên chúng ta thường gọi ở giải Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á và có tên tiếng anh đầu đủ là :  AFF Championship, tên gọi khác tiếng Anh: ASEAN Football Championship và là giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

aff cup la giai dau gi

Lịch sử giải đấu AFF Cup

Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup với 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan. Tên gọi Tiger Cup được giữ đến hết giải lần thứ 5 (năm 2004) sau khi hãng bia Tiger hết hợp đồng tài trợ. Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), giải được gọi là AFF Cup. Giải lần thứ 7 (năm 2008), Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được gọi là AFF Suzuki Cup 2008 do Công ty Suzuki của Nhật Bản đã mua quyền đặt tên cho giải đấu và do đó, giải đấu đã được đặt tên là AFF Suzuki Cup.

Tính đến nay, trong 12 lần tổ chức giải, đã có 4 đội tuyển vô địch, bao gồm Thái Lan với 5 lần, Singapore với 4 lần, Việt Nam với 2 lần và Malaysia với 1 lần. Úc – một thành viên đầy đủ của AFF từ 2013 – cho đến nay chưa từng tham gia giải đấu (với lý do chính là sức mạnh của họ quá vượt trội so với các đội tuyển của Đông Nam Á, nếu tham dự sẽ gây mất cân bằng).

Giải vô địch gần đây nhất là vào năm 2018, đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch Đông Nam Á, sau khi đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3–2 trong 2 trận chung kết lượt đi và lượt về.

=> Nguồn tham khảo : Wikipedia Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Hướng dẫn xem trực tiếp các trận bóng đá tại giải đấu AFF Cup

=> Để đón xem trực tiếp tất cả các trận đấu ở giải vô địch bóng đá Đông Nam Á các bạn có thể đón xem trực tiếp trên Tivi qua kênh truyền hình VTV5, VTV6 và FPT Play.

+ Để xem trực tiếp trên điện thoai, laptop các bạn có thể xem trên website của VTV ở kênh VTV5 và VTV6 đây là 2 kênh chính chuyên trực tiếp các giải đấu bóng đá lớn trong và ngoài nước, trên thế giới.

Link xem trực tiếp tất cacr các trận tại AFF CUP 2021

Hiện nay VTV6 là kênh phát sóng những giải đấu thể thao khắp thế giới mà VTV có bản quyền, các giải bóng đá danh giá như Giải vô địch bóng đá thế giới, Giải vô địch bóng đá châu Âu, Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức, các sự kiện như Thế vận hội Mùa hè, Thế vận hội Mùa đông, Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Châu Á, các trận đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam và Giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

=> Các bạn có thể đón xem trực tiếp đường link bên trên.

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close