Hỏi Đáp

Chill Là Gì ? Chill Phết Là Gì ? Nghĩa Của Từ Chill Bạn Đã Biết

Bạn đang tìm hiểu từ Chill là gì ? Chill phết là gì ? và bài hát này Chill phết là gì ? Mọi người cùng mình tìm hiểu nhé.

Chill là gì? 

Theo một số giải thích mà mình có tìm hiểu và được biết, thì Chill là một danh từ thể hiện sự thờ ơ, lạnh nhạt, vô cảm với một sự việc hay hiện tượng nào đó. Chill hiểu một cách đơn giản thì giống như là mặc kệ, “bơ đi mà sống”, dạng như vậy.

Từ: chill = cold như bạn thấy thì từ Chill có thể được so với từ Cold, và từ cold được chúng ta hiểu là ngầu, phóng khoáng, thoải mãi.

1. Chill out = Calm down

Khi bạn đang tức giận, muốn phát hỏa, bạn của bạn vỗ vai và nói: “Hey man/girl! Chill out!”, tức là người ta muốn khuyên bạn bình tĩnh lại, “nguội” lại đi đấy.

Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

2. Let’s chill! = Let’s hang out.

Còn khi muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thì sẽ nói như thế nào? Rất đơn giản, thay vì nói Let’s hang out! (rất cổ điển), bây giờ chúng ta nói Guys! Let’s chill! (Đi chơi đi!).

3. I’m chillin’ = I’m relaxing

Nếu bạn đang không việc gì quan trọng, chỉ đang lướt mạng, dạo chơi, Facebook, vv…, tóm lại là đang thư giãn đầu óc bằng các công việc giải trí bình thường, không có gì đặc biệt lắm, bạn hoàn toàn có thể gói gọn trong một câu trần thuật rằng: I’m just chillin’, tức là “Tôi đang thư giãn”.

Tại sao là chillin’ mà không phải chilling nhỉ? Vì trong ngôn ngữ lóng, họ thường thích lược bớt chữ g cho nó phong cách , hay cũng trong ngôn ngữ của giới trẻ, gọi là “cool”.

4. He is chill = He is cool

Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể nói: He is chill!

“Bài này chill phết” nghĩa là gì?
Trong tên bài hát, từ “chill” có thể mang nghĩa là bài hát này rất phong cách, rất hay, rất thư giãn.

  • Tham khảo thêm: Sau of là gì? Cách dùng giới từ “Of”, “To” và “For” trong câu

Chill Phết là gì ?

Chill là gì bài này chill phết ý nghĩa ra sao ?

Gần đây anh Đen có ra bài mới, tên nghe cực mộc mạc: ”Bài Này Chill Phết”. Mới được mấy hôm thôi nhưng hơn đã đạt vài triệu view rồi, từ Chill trong bài viết này có thể nói là lời kêu gọi nhân vật nữ hãy xả hơi, xả stress sau những chuỗi dài công việc vất vả, mệt mỏi!

Netflix and chill theo nghĩa tiếng anh.

Cứ bận nghe Bài Này Chill Phết của Đen mà nhiều người không biết ý nghĩa thực sự của từ Chill là gì?

Tuy nhiên trong vài năm gần đây thì trên Internet cũng xuất hiện một cụm từ lóng rất được các bạn trẻ ưa dùng, đó là “Netflix and chill.”

Chẳng hạn: “Hey, what are you doing this weekend?” – “Netflix and chill!”

Có nghĩa: “Cuối tuần này làm gì không?” – “Xem phim rồi chill thôi!”

Những ai có tâm hồn trong sáng có thể hiểu là người đó chỉ nằm dài ở nhà xem hết bộ phim này tới bộ phim khác được chiếu trên TV rồi thư giãn đầu óc. Nhưng thật ra cụm từ này còn có một ý nghĩa cực kỳ “xấu xa” và “đen tối”, đó là “làm chuyện ấy” với nửa kia của mình trong khi có một bộ phim đang được chiếu trên TV ở đằng sau lưng họ.

Vì thế khi có một người khác rủ bạn “Hey, Netflix and chill không?” thì phải hiểu họ không có ý định mời bạn về nhà xem phim cùng họ đâu nhé.

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close