Tủ Lạnh

Tủ lạnh Panasonic không làm được đá là do đâu ?

Khi chiếc tủ lạnh Panasonic của bạn gặp vấn đề không đông đá, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu nguyên nhân tại sao khiến cho chiếc tủ lạnh của bạn như thế, sau đó áp dụng những phương pháp khắc phục mà các kỹ thuật viên thợ điện lạnh chia sẻ dưới đây để giúp cho tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả trở lại

+ Việc tủ lạnh Panasonic không làm đá là tình trạng khá bình thường, bạn có thể dễ dàng xử lý với hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

tu lanh panasonic khong lam dc da

Tủ lạnh không đông đá là một hiện tượng hay gặp ở tủ lạnh không vận hành trong thời gian dài. Hãy cùng Panasonic Sky tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh panasonic không làm được đá nhưu sau.

Tủ lạnh Panasonic không đóng đá do bộ phận chỉnh nhiệt

Trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic có bị hỏng, lỗi gì không. Thông thường, tủ lạnh Panasonic được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, còn phần tủ đông là khoảng -17độ C.

Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ không duy trì độ lạnh như mong muốn. Vì thế, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt do nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

Bộ xả đá tủ lạnh Panasonic không làm việc khiến không đóng đá

Một nguyên nhân nữa làm tủ nhà bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hư hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh Panasonic sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ.

Việc bạn phải làm là tắt tủ lạnh Panasonic đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, sau đó dùng khăn khô lau qua và bật lên dùng như bình thường.

Tủ lạnh Panasonic không đóng đá do không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh

Lỗi này rất hay gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào trong tủ khiến cho khí mát sẽ không thể đến làm lạnh tất cả thực phẩm được bảo quản.

Nhưng nếu trong tủ quá trống rỗng cũng khiến tủ lạnh Panasonic hoạt động không hiệu quả mà còn làm bạn băn khoăn vì sao tủ lạnh Panasonic tiết kiệm điện nhà bạn giờ lại ngốn điện.

Bạn hãy đảm bảo tủ lạnh Panasonic luôn có thực phẩm, nhưng đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào đó nhé.

Nệm cửa tủ lạnh Panasonic không chặt khiến tủ không đóng đá

Bạn phải đảm bảo các miếng nệm cao su ở của tủ lạnh Panasonic đang được đóng kín sau khi bạn vừa mở tủ lấy đồ. Nếu nệm cao su bị rách, hoặc biến dạng có thể làm khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài, khi đó đồ của bạn không thể đông đá và còn rất tốn tiện.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra tủ lạnh Panasonic thường xuyên và thay nệm mới kịp thời để tủ lạnh Panasonic hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc mở cửa tủ lạnh Panasonic thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ không đông đá được.

Cuộn dây ngưng tủ lạnh Panasonic bị bẩn

Khi cuộn dây ngưng bị bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và tất nhiên tủ sẽ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Những cuộn dây này thường được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh Panasonic.

Việc mà bạn phải làm khi gặp trường hợp này là hãy rút phích cắm rồi làm sạch cuộn dây này.

Nếu các bạn không thể tự khắc phục sửa tủ lạnh của nhà mình bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa chữa 0984 147 246

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close