Máy Giặt

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 là bị sao ? Sửa có đắt không ?

Bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba Inverter bỗng một ngày máy giặt nhà bạn có hiện lên màn hình với mã lỗi E95 lúc này bạn không biết làm sao có thể khắc phục được nó. Không biến mã lỗi E95 là gì hãy cùng với Panasonic-sky.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt toshiba báo lỗi E95 nhé.

+ Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E95 trên màn hình các bạn có biết vì sao không ? Chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Toshiba đã sử lý hàng vạn con máy giặt Toshiba lỗi E95 đảm bảo chất lượng, chuaatr xác, bảo hành cho khách hàng 12 tháng.

+ Có rất nhiều khách hàng cũng gọi điến nhờ tư vấn về lỗi này, chính vì vậy hôm nay mình xin viết bài viết này bên dưới để trợ giúp các bạn chút ít kiến thức về lỗi E95 này nhé.

+ Nếu các bạn có máy giặt Toshiba báo lỗi này hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể bên dưới để có thể hiểu hơn về lỗi cũng như cách khắc phục lỗi nhé.

Tại sao máy giặt Toshiba inverter lại hiện lên mã lỗi E95 ?

Như các bạn thấy hiện nay hầu như các dòng thiết bị điện tử, điện lạnh đều sử dụng bằng bo mạch điện tử và đã có công nghệ thông minh INVERTER áp dụng vào để tiết kiệm chi phí từ thời gian, giảm tiếng ồn, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước …Từ đó có thể thấy nó rất là thông mình và khi máy giặt hiện lỗi E95 cũng vậy máy giặt đang báo cho khách hàng sử dụng biết máy đang gặp sự cố và cần sửa chữa.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 đây là hiện tượng máy giặt đang bị lỗi phao áp lực nước, phao báo mức nước, hỏng bo mạch không có tín hiệu phao báo về bo mạch, đứt dây báo tín hiệu.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Lỗi E95 ở máy giặt Toshiba chỉ sảy ra ở một số đời máy chạy công nghệ inverter nhé các bạn. Và lỗi này thường do 3 nguyên nhân chính bên dưới đây nhé.

  1. Chuột cắn đứt dây điện từ phao đưa vào mạch
  2. Hỏng phao áp lực mực nước ( Phao áp lực)
  3. Do bo mạch điều khiển nhà bạn bị hỏng

Hướng dẫn từng bước xử lý lỗi E95 ở máy giặt Toshiba inverter

Bước 1: Khi máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E95 bước đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là tháo vỏ nhựa của máy úp chỗ bắt vòi nước ra kiểm tra xem đường dây điện từ phao áp lực đưa về mạch có bị chuột cắn đứt không.

Nếu thấy dây điện bị đứt bạn cần nối lại dây theo màu là máy sẽ hết báo lỗi nhé. Mình đã gặp nhiều trường hợp máy giặt bị chuột chui vào làm tổ và cắn đứt dây điện khiến máy báo lỗi.

Bước 2: Nếu dây điện tốt các bạn bước tiếp theo là kiểm tra phao áp lực của máy bằng cách mua một chiếc phao mới để thay thử cho phao cũ nhé. Với lỗi E95 thường 80% nguyên nhân chính là do hỏng phao áp lực nhé.

Bước 3: Khi các bạn đã kiểm tra đường dây từ phao về mạch tốt, thay thế phao áp lực chính hãng mà máy vấn báo lỗi thì đây là lỗi do hỏng bo mạch điện tử nhé.

Với kinh nghiệm sửa máy giặt Toshiba lỗi E95 với nhiều năm qua thì đây rất có thể là lỗi IC phao bên trong mạch nhé.

Để sử lý được lỗi này trên mạch các bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của máy cũng như thông thạo đường nối đi lại của các linh kiện trong bo mạch, nếu bạn là một người sử dụng không có chuyên môn mình khuyên các bạn lên gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hoặc gọi cho chúng tôi : 0975 499 286 để được trợ giúp.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close