Máy Giặt

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74, E7-4 là bị sao ? Sửa thế nào ?

Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề máy giặt Toshiba báo lỗi E74 đúng không ? Bạn lên google tìm kiếm thông tin thì tìm thấy bài viết này ?

+ Chúc mừng các bạn đã tìm thấy đúng nơi bạn đang tìm kiếm rồi nhé, ở đây chúng tôi cung cấp thông tin nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E74 hay E7-4 ở máy giặt Toshiba từ A đến Z. Các bạn chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn để có thể xử lý lỗi này nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba lỗi E74, E7- 4 ?

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E7- 4 hay E74 đều là lỗi do bộ đếm từ. Thường khi máy giặt Toshiba hoạt động lúc này bộ đếm từ sẽ phát xung về cho vi sử lý để biết được là động cơ hoạt động tốt.

Trong trường hợp vi sử lý ở bo mạch không nhận được tín hiệu từ bộ đếm từ đưa lên lúc này máy sẽ báo lỗi E74 trên màn hình nhé. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mạch không nhận được xung từ bộ đếm từ đưa lên các bạn xem ở bên dưới nhé.

Dòng máy giặt Toshiba ở bên dưới đít của động cơ có gắn thêm đém từ ở bên dưới để báo máy giặt động cơ có hoạt động hay không khi máy giặt quay lúc này sẽ có sung báo về cho vi sử lý là động cơ máy giặt tốt và máy hoạt động bình thường.

Máy giặt Toshiba báo E74 do động cơ không chạy

Trường hợp 1:

Với lỗi E74 này nếu bạn bật máy lên cho máy chạy giặt hoặc vắt mà không thấy động cơ quay một lúc máy sẽ nhảy lên màn hình mã lỗi E74 hay E7-4 nhé.

Với lỗi này bạn cần kiểm tra cho mình xem về phần động cơ nhe, xem tụ kích cho động cơ, kiểm tra động cơ cong tốt không.

Trường hợp 2:

Bạn mật máy nên cho máy chạy giặt hoặc vắt thấy tiếng động cơ chạy nhưng bị kẹt một vật gì đó kiến động cơ không quay thì lúc này bạn cần kiểm tra đó là : Xem lồng giặt có bị kẹt không, kiểm tra bộ số có bị kẹt không

Với lỗi này nhiều khả năng máy giặt nhà bạn bị hư bộ số dẫn đến kẹt lồng làm cho động cơ máy không quay được và máy sẽ báo lỗi.

Trường hợp 3:

Bạn cho máy chạy giặt hoặc vắt động cơ máy vấn quay bình thường được tầm 30 giây đến 1 phút máy báo lỗi thì đây là hiện tượng lỗi bộ đến từ bên dưới động cơ nhé, cần thay thế bộ mới.

Máy giặt Toshiba hỏng bo mạch lỗi E7-4

Đối với trường hợp bạn bật nguồn máy lên và máy nháy đèn báo lỗi luôn không cần nhấn phím Star, thì đây là hiện tượng máy hỏng bo mạch nhé các bạn.

Với hiện tượng này bạn có 2 cách xử lý 1 là Reset lại máy giặt và cách thứ 2 là phải sửa lại mạch điện tử ( Bạn cần reset máy nếu không được chúng ta mới sửa bo mạch nhé.

Xem cách Reset máy giặt ở đây:

Để Reset máy giặt Toshiba đời máy E920LV với mã lỗi E74, E7-4 các bạn làm theo cách hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Nhấn tổ hợp phím : Giặt- Vắt – Chọn Chương Trình – Mở nguồn

Các bạn cần nhấn 4 phím và giữ một lúc khi thấy tiếng kêu tít tít thì bỏ tay ra lúc này bạn khởi động lại máy là máy sẽ hết lỗi nhé.

Với chi sẻ kiến thức về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E74 bên trên rất mong sẽ trợ giúp được các bạn một chút kiến thức.

+ Nếu bạn cầ trợ giúp hãy liên hệ theo số 0975 499 286 để được tư vấn hoặc đặt lịch sửa máy giặt tại nhà nhé.

TRUNG TÂM SỬA MÁY GIẶT AZ

Rất mong được phục vụ quý khách!

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close