Điều Hòa

Nguyên Nhân Điều Hòa Không Lạnh Sâu

Điều hòa bạn đang sử dụng không được mát như mong muốn , trong phòng chỉ mát nhờ nhờ không được sâu . Vậy vì sao điều hòa không lạnh sâu? là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc về tình trạng này.

+ Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và khắc phục lỗi điều hòa lạnh không sâu , kém lạnh .

điều hòa lạnh không sâu

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa kém mát, không lạnh sâu

Điều hòa không lạnh sâu sảy ra ở rất nhiều trường hợp ở cả máy mới sử dụng hoặc máy sử dụng đã lâu vậy để kiểm tra các nguyên nhân tùy từng trường họp mà anh chị áp dụng kiểm tra , sửa chữa .

hút chân không khi lắp đặt điều hòa

Hình ảnh : hút chân không khi lắp đặt điều hòa

Điều hòa mới lắp mà lạnh không sâu do nhân viên lắp đặt sai kỹ thuật .

Nguyên nhân có thể do đường ống lắp quá dài cần phải bổ sung thêm lượng gas thiếu hụt trong đường ống .

Khi mở gas điều hòa không được hút chan không . Ở các dòng điều hòa hiện nay được sử dụng gas R32 và gas R410a bắt buộc phải hút chân không khi lắp đặt đây là nguyên nhân chính mà điều hòa mới mà lạnh kém .

bụi bẩn làm điều hòa không lạnh sâu

Điều hòa kém lạnh do bụi bẩn .

Sử dụng điều hòa một thời gian cần được vệ sinh lưới lọc và xịt rửa dàn nóng , dàn lạnh . Ddieuf hòa có mát nhưng không tỏa đều ra khắp phòng hoặc lâu mát rất có thể bạn cần tới dịch vụ vệ sinh , bảo trì điều hòa định kì nhé .

Trong quá trình làm sạch điều hòa bạn có thể nhận ngay ra rằng điều hòa có gió thổi mạnh hơn , lạnh nhanh hơn do dàn lạnh được đối lưu không khí tốt .

Điều hòa lạnh không sâu do thiếu gas .

Trong quá trình bảo dưỡng điều hòa định kì thì công việc tiếp theo là kiểm tra và nạp gas bổ xung cho điều hòa khi thấy thiếu . Gas điều hòa là môi chất lạnh cần thiết trong quá trình làm lạnh ở điều hòa khi điều hòa thiếu gas quá trình làm lạnh chậm hơn dẫn đến điều hòa chạy lâu lạnh hoặc lạnh không được sâu .

cục-nóng-điều-hòa-lắp-cùng-1-vị-trí-không-tản-được-nhiệt

Cục nóng điều hòa tản nhiệt không tốt do quá nóng .

Hiện trạng hiện nay đặc biệt là lắp điều hòa ở các trung cư cao tầng diện tích hẹp nên để 3,4 cục nóng điều hòa ở ban công . Khi điều hòa hoạt động cục nóng điều hòa phả ra hơi nóng ở đây rất nhiều dẫn đến điều hòa lúc mát lúc không .

Tránh trường hợp này khi lắp điều hòa cần được bố trí vị trí để cục nóng thông thoáng tránh trường hợp 3,4 cục nóng đặt cùng 1 chỗ thổi vào nhau máy nén sẽ nhanh ngắt dẫn đến khi nào máy nén hoạt động thì mát khi máy nén dừng hoạt động thì không mát .

Điều hòa chạy quá tải .

Trường hợp này thường sảy ra khi vào những đợt nắng nóng cao điểm, điều hòa phải hoạt động hết công suất dẫn đến quá tải làm cho điều hòa không được lạnh sâu .

Để giải quyết trường hợp này chúng ta nên duy trì phòng diều hòa ở 27 độ C vừa giúp tiết kiệm điện và bảo vệ cho điều hòa có thời gian nghỉ ngơi tránh tình trạng sử dụng điều hòa quá tải dẫn đến nhanh hỏng block vì chi phí sửa chữa thay thế sẽ rất cao .

Chú ý khi sử dụng điều hòa mát kém , không lạnh sâu .

Khi phát hiện điều hòa lạnh kém không được như ban đầu anh chị nên kiểm tra hết từng trường hợp như ở trên đã nêu . Có thể với một số nguyên nhân chúng ta có thể tự khắc phục được nhưng có thể phải có sự hỗ trợ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà qua số điện thoại: 0975 499 286 .

Rất mong được phục vụ quý khách !

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close