Điều Hòa

Điều hòa Panasonic báo F95 là lỗi gì ? Khắc phục thế nào ?

Khi điều hòa Panasonic nhà bạn nháy đèn trên màn hình và bạn có tìm hiểu cách kiểm tra mã lỗi và lỗi hiển thị trên màn hình điều khiển là F95 lúc này bạn hãy xem bài viết bên dưới đây để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 95 F này nhé.

Vì sao điều hòa Panasonic báo F95 hay 95F ?

Hiện tượng điều hòa Panasonic báo lỗi F95 đây là do lỗi cục nóng bên ngoài đang nóng quá không tản được nhiệt và lúc này cảm biến bên ngoài sẽ báo về cho vi sử lý và máy sẽ nháy đèn không chạy.

Với lỗi F95 ở điều hòa Panasonic chỉ gặp ở máy chạy công nghệ inverter còn đối với máy mono nếu cục nóng nóng quá máy sẽ ngắt cục nóng và bên trong cũng nháy đèn nhưng không check dc mã lỗi nhé.

Điều hòa Panasonic cục nóng bẩn quá khiến máy nháy đèn lỗi F95

Như các bạn biết máy điều hòa cục nóng bên ngoài có dàn tản nhiệt, khi sử dụng một thời gian dài bụi bẩn sẽ bám rất nhiều vào dàn tản nhiệt khiến cho dàn không đối lưu được máy không tản được nhiệt khiến máy báo lỗi.

Thường với lỗi này các bạn có thể nhìn được bằng mắt thường quan sát ở dàn nóng xem có bụi bám bẩn không nhé.

Để sử lý lỗi này :

Các bạn cần dùng máy vệ sinh điều hòa chuyên dụng xịt rửa sạch sẽ dàn nóng, cánh quạt ngoài cục nóng để cho máy thông thoáng, hoạt động sẽ tốt hơn nhé.

90% bạn chỉ cần vệ sinh máy là sẽ lỗi F95 ngay nhé các bạn.

Điều hòa Panasonic nháy đèn báo F95 do quạt tản nhiệt cục nóng chạy yếu

Quạt cục nóng chạy yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa Panasonic nháy đèn báo F95, để kiểm tra phát hiện lỗi các bạn chỉ cần ra ngoài cục nóng nhìn bằng mắt thường để cảm nhận nhé.

Thường quạt chạy sẽ rất mạnh bạn sẽ nhìn thấy và biết ngay, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra được biểu hiện này nhé.

Cách xử lý:

Có 2 nguyên nhân chính khiến quạt cục nóng điều hòa Panasonic chạy yếu đó là :

  1. Tụ quạt bị yếu
  2. Hỏng quạt

Với 2 lỗi này bạn cần kiểm tra tụ điện trước nếu tụ điện tốt mà quạt quay yếu lúc này cần thay thế quạt mới để cho máy hoạt động nhé.

Quạt cục nóng không hoạt động báo lỗi F95

Khi quạt cục nóng không hoạt động bạn chỉ thấy tiếng kêu của block một lúc rồi block cũng sẽ ngắt ngay. Lỗi này thường sảy ra ngay sau khi bật máy cho máy chạy được 1 đến 2 phút và bạn rất dễ nhận ra được bằng mắt thường.

Cách xử lý:

Với lỗi này mình đã kiểm tra nhiều các máy thường 90% là do hỏng quạt cục nóng và 10% là do hỏng bo mạch cục nóng nhé.

Để sửa được lỗi này các bạn cần kiểm tra cho mình xem quạt còn sống hay chết, thường dòng quạt này chết ở dạng đứt cuộn nên bạn có thể hoàn toàn kiểm tra được bằng đồng hồ đo điện nhé.

Quạt chết bạn chỉ cần thay thế quạt mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

Nếu trường hợp quạt tốt hỏng bo mạch các bạn liên hệ với trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tại Hà Nội để được bảo hành nhé. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số: 0975 499 286 để được trợ giúp, đặt lịch sửa chưa tại nàh nhé.

Rất mong giúp được các bạn.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close