Điều Hòa

Điều hòa Panasonic báo H19 là lỗi gì ? Khắc phục thế nào ?

Điều hòa Panasonic là dòng máy có khả năng bảo vệ các thiết bị rất cao, mỗi khi máy gặp bất kỳ một lỗi nhỏ nào và máy đều nháy đèn trên màn hình không cho máy chạy để bảo vệ. Vậy làm cách nào biết điều hòa Panasonic báo lỗi H19 ? Và cách khắc phục như thế nào ?

Điều hòa Panasonic là dòng máy không có màn hình hiển thị báo nhiệt độ nên khi máy báo lỗi các bạn cần phải check mã lỗi bằng điều khiển từ xa để biết được lỗi nhé.

Xem cách check mã lỗi : Ở ĐÂY

Chỉ có dòng máy điều hòa Panasonic chạy công nghệ inverter bạn mới check được lỗi nhé, đối với máy thường bạn sẽ không check được.

Vì sao điều hòa Panasonic báo lỗi H19 ?

Lỗi H19 ở điều hòa Panasonic sảy ra khi quạt dàn lạnh, quạt gió bên trong nhà gặp sự cố bất thường máy sẽ nháy đèn và bạn sẽ check được lỗi H19 nhé.

Bạn xem bảng mã lỗi cụ thể ở đây : Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic inverter

Khi vòng quay phát hiện bất thường ngoài phạm vi cho phép từ 50 RPM – 2550 rpm trong 10 giây quạt mặt lạnh sẽ bị ngắt và lặp đi lặp lại trong 7 lần không được máy sẽ tự động báo 19H .

Kiểm tra quạt dàn lạnh còn tốt không bị đứt dây , đo cuộn vẫn còn , bi bạc vẫn bon nguyên nhân dẫn đến lỗi này do hỏng bo mạch khối trong phòng nhé .

Với trường hợp hỏng bo dàn lạnh này anh chị cần có sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa , bảo hành điều hòa panasonic có kinh nghiệm vì sử lý lỗi này khá phức tạp cần thợ có chuyên ngành nếu không lỗi 19h không sửa được mà còn hỏng thêm bộ phận khác .

Điều hòa Panasonic báo lỗi H19 do hỏng quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh của dòng điều hòa Panasonic đều là quạt chạy điện DC 310V, dòng quạt này không chạy bằng tụ kích nhé các bạn.

Đối với dòng quạt này nếu hỏng chỉ có thể thay thế quạt mới khác không thể sửa được, khi thay thế bạn cần xem thông số công suất của quạt để khi thay đảm bảo quạt có thể hoạt động tốt.

Cách để nhận biết quạt mặt lạnh chết hay sống các bạn cần phải kiểm tra xem nguồn điện cấp cho quạt ở bo mạch đã ổn định chưa, nếu có điện mà quạt không chạy là hỏng quạt và không có điện ra là hỏng bo mạch nhé.

Điều hòa Panasonic nháy đèn báo lỗi H19 do hỏng bo mạch

Do quạt chạy điện DC 310V nên trong phần cấp nguồn điện cho quạt cũng như IC điều khiển quạt rất hay bị hư do có nhiều linh kiện điện tử nằm trên phần mạch này.

Để biết được hỏng mạch các bạn cần có chuyên môn mới sử lý được các bạn nhé, Với hiện tượng này mình khuyên các bạn nên gọi dịch vụ sửa điều hòa Panasonic đến kiểm tra và sử lý giúp bạn nhé.

Bên trên là toàn bộ 2 nguyên nhân chính khiến điều hòa Panasonic nháy đền báo lỗi H19 trên điều khiển. Nếu quý khách không tự kiểm tra khắc phục được hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo số 0975 499 286.

Rất mong được phục vụ quý khách!

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close