Điều Hòa

Điều hòa Panasonic nháy đèn Time, Power, Xanh, Vàng là lỗi gì ?

Điều hòa Panasonic nháy đèn timer, Power, Xanh, Vàng là một điều rất hay thường gặp ở dòng máy này. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này các bạn cần có một chút chuyên môn về ngành điện và xem bài viết hướng dẫn sử lý lỗi của chúng tôi bên dưới nhé.

+ Nếu bạn là người dùng khi đọc xong bài viết này của chúng tôi bạn cũng sẽ có thêm kiến thức khi gặp hiện tượng máy điều hòa Panasonic nháy đèn, sẽ hiểu máy đang gặp sự cố gì để gọi thợ sửa điều hòa Panasonic đến kiểm tra giúp nhé.

Tại sao điều hòa Panasonic lại nhén đèn báo lỗi ?

Nếu bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic sẽ biết ngay đó là dòng máy này không có màn hình hiển thị trên máy mà chỉ có mấy đèn Led xanh, vàng, đỏ để báo nguồn, báo các chức năng chạy của máy, chính vì vậy khi máy điều hòa gặp sự cố lúc này máy chỉ nháy đèn báo lỗi chứ không có mã lỗi như một số máy hãng khác.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể phát hiện nguyên nhân máy đang báo lỗi gì để có thể kiểm tra khắc phục một cách nhanh nhất, tốt nhất, không mất công sức sửa mò… Hãy xem bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử lý máy điều hòa Panasonic nháy đèn từ A đến Z

Ở đây chúng ta sẽ chia ra 2 loại điều hòa Panasonic đang có mặt ngoài thị trường để chúng ta có cách kiểm tra nhanh và chính xác nhất.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic Inverter nháy đèn báo lỗi và cách kiểm tra khắc phục.

Đây là dòng máy rất thông minh của máy điều hòa Panasonic và mỗi lần bạn gặp trường hợp điều hòa nhà mình nháy đèn lúc này bạn có thể check mã lỗi bằng điều khiển từ xa như sau:

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic inverter

B1: Dùng que tăm nhấn giữ nút CHECK khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình hiện dấu – –

B2: Hướng remote control về máy lạnh bị lỗi, nhấn giữ nút TIMER, mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

B3: Khi đèn báo POWER sáng và máy lạnh phát tiếng bíp liên tục trong 4 giây, mã lỗi đang xuất hiện trên màn hình là mã lỗi của máy lạnh đang gặp.

B4: Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc tự kết thúc sau 20 giây nếu không thực hiện thêm thao tác.

Xem bảng mã lỗi và cách sửa lỗi điều hòa nhà bạn mắc phải : TẠI ĐÂY

Nguyên nhân cách xử lý điều hòa Panasonic nháy đèn trên màn hình thợ 10 năm kinh nghiệm.

Với dòng máy điều hòa Panasonic thường này chúng ta không check được mã lỗi bằng điều khiển từ xa nên chỉ có thể dựa vào những biểu hiện của máy để kiểm tra và sửa chữa nhé các bạn.

1. Bật điều hòa Panasonic bật nguồn lên máy nháy đèn báo lỗi luôn

Với hiện tượng này ở điều hòa Panasonic thường các bạn hãy kiểm tra ngay cho mình cảm biến dàn lạnh, cảm biến phòng bên trong dàn lạnh nhé.

  • Chuột cắn đứt cảm biến
  • Cảm biến bị hỏng

Nếu chuột cắn đứt cảm biến bạn chỉ cần nôi lại cảm biến là máy sẽ hoạt động lại.

Trường hợp cảm biến vấn nguyên bạn cần mua một chiếc cảm biến chính hãng của máy nhà mình về thay thử để kiểm tra nhé, thường 80% là sẽ được.

2. Bật điều hòa lên chạy khoảng 1 phút không có gió ở dàn lạnh thổi ra

Với hiện tượng này đây là máy báo lỗi do quạt không hoạt động và bạn cần vần tay xem cánh quạt có trơn không, kiểm tra cuộn dây của quạt, tụ kích cho quạt và kiểm tra quạt

Nếu linh kiện nào chết bạn thay thế quạt chạy là máy sẽ hết báo lỗi nhé. Nếu trường hợp mọi thứ tốt mà quạt không chạy thì đây là lỗi do mạch không cấp điện ra cho quạt nhé. Cần sửa bo mạch.

3. Điều hòa chạy một lúc tầm 10 đến 15 phút nháy đèn

Nếu bạn cảm nhận điều hòa kém lạnh thì đây là hiện tượng máy bị thiếu gas nhé. Với lỗi này bạn cần ra kiểm tra gas của máy còn đủ hay không 90% lỗi này là do gas bị thiếu nhé.

Với kinh nghiệm sửa điều hòa nhiều năm và đã xử lý rất nhiều chiếc điều hòa Panasonic gặp hiện tượng này nên chúng tôi có thể khẳng định được lỗi này là do : Máy kém gas, hết gas, Cục nóng điều hòa không chạy, quạt cục nóng không chạy, block không hoạt động.

Chú ý: Với những lỗi này nếu các bạn không am hiểu về điều hòa mình khuyên các bạn nên gọi ngay đến chúng tôi theo số : 0975 499 286 để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa chữa tại nhà 24/7 để được trợ giúp nhé.

Rất mong giúp được các bạn.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close