Tư vấn dịch vụ điện lạnh

Nguyên lý làm việc và cách kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng

Bóng cao tần lò vi sóng là bộ phận làm nóng và là bộ phận chính phát ra sóng làm hâm nóng thức ăn. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi PANASONIC SKY giúp các bạn hiểu thêm về nguyên lý làm việc của bóng cao tần lò vi sóng

+ Việc kiểm tra bóng cao tần lò vi sóng rất quan trọng hãy đọc kỹ bài viết để xem cách kiểm tra bóng cao tần của lò vi sóng .

cung cap bong cao tan lo vi song

Nguyên lý làm việc của bóng cao tần lò vi sóng

Khi ta khởi động lò vi sóng chỉ mất khoảng 2 giây để lò vi sóng làm nóng sợi dây tóc bên trong ống magnetron. Vi sóng sinh ra sau đó sẽ được thổi vào khoang nấu.

Với tần số thường là 2.45GHZ, sóng vi ba dễ bị hấp thụ bởi nước, chất béo và đường. Các sóng bên trong lò sẽ được phát ở đúng tần số để có thể đi sâu vào trong thức ăn và truyền hầu hết năng lượng cho lượng nước bên trong thực phẩm.

Các loại chất rắn ít nước hầu như không hấp thụ sóng vi ba. Đó là lý do tại sao các hộp đựng dành riêng cho lò vi sóng không bị nóng lên như thức ăn bên trong nó.

Sóng vi ba làm nóng đồ ăn bằng cách xoay các phân tử nước qua lại. Những phân tử này có một đầu tích điện âm và một đầu tích điện dương. Một phân tử nước đơn lẻ có hình dáng như đầu chú chuột Mickey.

Bạn có thể tưởng tượng phân tử oxy tích điện âm là mặt của Mickey, và hai phân tử hidro nhỏ tích điện dương là hai tai của chú.

Đầu tích điện dương của phân tử nước luôn cố gắng hướng theo điện trường của lò vi sóng, trong khi đầu tích điện âm chỉ theo hướng ngược lại. Nhưng bởi vì điện trường đảo ngược 2,5 tỷ lần trong một giây, nên đầu của chú chuột Mickey sẽ bị xoay như chong chóng. Và trong quá trình xoay qua xoay lại, các phân tử nước sẽ cọ xát vào nhau. Điều này tạo ra ma sát, là nguồn sản sinh nhiệt năng.

nguyen ly hoat dong bong cao tan lo vi song

Cách kiểm tra bóng cao tần

Kiểm tra bóng đèn lò vi sóng – vi ba của bạn có hỏng không ?

Vặn đồng hồ ở dạng “X1 “, nếu bạn là đã từng sua lo vi song thì có thể làm được ngay .

Dùng dây đo , đo vào 2 chân của bóng cao tần lò vi sóng nếu đồng hồ có báo trở là cuộn dây của bóng còn tốt. Còn nếu đồng hồ báo về “0” thì có thể xác định bóng cao tần bị hỏng.

Kiểm tra bóng có bị rò rỉ điện hay không ?

Nếu bóng đèn lò vi sóng còn báo trở thì ta vặn kim lên tiếp 10k. Dùng một kim đo vào chân bóng – kim còn lại đo vào thành bóng : nếu thấy kim đồng hồ chạy thì bóng bị rò rỉ điện , nếu giá trị kim la “0” thì bóng vẫn còn tốt.

Với những thông tin về bóng cao tần trong lò vi sóng bên trên chúng tôi chia sẻ mong sẽ giúp ích được các bạn chút ít khi tìm hiểu về lò vi sóng nhé.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close