Thủ thuật

Cách khắc phục Outlook không nhận được email chi tiết từ A – Z

Outlook không nhận được mail là một trong những lỗi người dùng thường gặp phải trong quá trình làm việc hiện nay. Làm sao có thể khắc phục được tình trạng Outlook không nhận được mail? Tất cả sẽ được Samsung Contest hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách khắc phục Outlook không nhận được mail nhanh chóng

1. Kiểm tra kết nối Internet

Trong trường hợp hệ thống mạng của bạn như Wi-Fi không hoạt động, tốc độ internet chậm hoặc một số vấn đề kết nối cũng là nguyên nhân dẫn đến Outlook không nhận được mail. Để khắc phục bạn kiểm tra kết nối Internet, hãy tắt modem/router Wifi của bạn và bật lại. Sau đó, mở Outlook xem nhận được email chưa nhé.

2. Kiểm tra hộp thư Email

Khi hộp thư email của bạn bị đầy bộ nhớ, bạn sẽ không thể nhận được email mới trên Outlook. Bạn hãy xóa thư rác, thư đã cũ không sử dụng nữa trên Outlook để giải phóng bộ nhớ email của bạn. Bạn hãy chọn thư muốn xóa (có thể chọn nhiều một lúc) => Nhấn chuột phải và chọn Delete.

3. Tắt Outlook về chế độ Offline

Trong quá trình sử dụng Outlook, người dùng vô tình bật chế độ offline mà không biết khiến bạn không nhận được bất kỳ email nào. Để nhận và gửi được e-mail, chúng ta phải kích hoạt lại Microsoft Outlook bằng cách vào Send/ Receive => Work Offline. Nếu bạn để ý bên dưới có dòng chữ Connected nghĩa là phần mềm đã chuyển về chế độ Online thành công.

outlook-khong-nhan-duoc-mail

4. Thiết lập lại tài khoản Outlook

Nếu bạn thực hiện 3 cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi Outlook không nhận được email, bạn hãy thử cài đặt lại tài khoản Outlook theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím vào gõ tìm kiếm Control Panel > Nhấn vào Control Panel.
  • Bước 2: Bạn nhấn User Accounts.
  • Bước 3: Bạn nhấn vào Mail.
  • Bước 4: Chọn Show Profile.
  • Bước 5: Tiếp tục nhấn vào tùy chọn Add => Nhập Profile Name của bạn và nhấn OK.
  • Bước 6: Bạn điền vào những thông tin như email, tên, địa chỉ và mật khẩu… và nhấn Next.

Bên trên chính là toàn bộ cách khắc phục lỗi Outlook không nhận được email có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng này của máy tính của bạn nhé

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close