Thủ thuật

Telegram dùng để làm gì ? Hướng dẫn sử dụng Telegram chi tiết ?

Telegram dùng để làm gì ? Đây có phải ứng dụng lừa đảo không ? Cách sử dụng ứng dụng Telegram một cách đơn giản cho người Việt Nam như thế nào ? Cùng Panasonic Sky theo dõi nội dung dưới bài viết để cùng tìm câu trả lời nhé !

Telegram dùng để làm gì ?

Telegram là một ứng dụng đa năng có thể thực hiện gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, hình động, thực hiện cuộc gọi thoại, video chất lượng cao và chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (có dung lượng lên đến 2GB mỗi tệp), vị trí, danh bạ, âm nhạc và tất cả những tính năng này đều hoàn toàn miễn phí. Điểm nổi bật của Telegram là tận dụng được một hệ thống máy chủ toàn cầu mạnh mẽ, đảm bảo dịch vụ luôn hoạt động ổn định và có tốc độ nhanh chóng.

Telegram có sẵn trên các hệ điều hành phổ biến như: Android, iOS, Windows, macOS và Linux, giúp người sử dụng dễ dàng truy cập, sử dụng ứng dụng trên hầu hết các loại thiết bị di động và máy tính hiện nay.

Tính đến tháng 1 năm 2021, Telegram đã thu hút hơn 500 triệu người dùng thường xuyên trên toàn thế giới và đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới trong tháng đó.

Telegram có phải app lừa đảo không ?

Telegram được thiết kế với tính năng bảo mật cao, bạn sẽ không thể chuyển tiếp tin nhắn, không chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật và tin nhắn được lập trình để tự hủy.

Telegram còn cam kết không thu thập và bán dữ liệu người dùng cho các bên thứ ba. Nên có thể nói Telegram là ứng dụng đáng tin cậy và không có sự lừa đảo.

telegram dung lam gi

Xem ngay: Tải video Telegram qua link như thế nào ? Cách tải đơn giản, nhanh chóng ?

Một số tính năng nổi bật của Telegram

1. Cho phép chỉnh sửa nội dung tin nhắn đã gửi

Khi gửi tin nhắn cho bạn bè mà bạn gửi nhầm, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách nhấn giữ dòng tin nhắn đó, sau đó chọn Edit và tiến hành chỉnh sửa nội dung bên trong.

Người dùng sẽ nhận được  thông báo về hành vi thay đổi, chỉnh sửa của bạn. Tuy nhiên đối phương sẽ không thể biết được tin nhắn cũ mà bạn gửi là gì

2. Trò chuyện bí mật

Khi sử dụng tính năng Secret Chat trên Telegram để mã hóa đầu cuối, ngăn không ghi lại dữ liệu trên máy chủ và tự động xóa đi nội dung sau một khoảng thời gian được thiết lập từ trước. Với cách làm này không ai có thể đọc trộm nội dung tin nhắn của bạn

3. Chia sẻ file với dung lượng lớn

Khi chia sẻ file trên ứng dụng này bạn sẽ phải ngạc nhiên khi ứng dụng cho phép người dùng các file đa phương tiện với kích thước lên đến 2GB – một điểm hiếm thấy trên các nền tảng mạng xã hội khác.

4. Tạo group chat với lượng thành viên lên đến 200.000 người

Telegram cũng cho phép bạn tạo nhóm chát để thuận tiện trong quá trình trao đổi thông tin với nhiều người. Điểm đặc biệt là Telegram có thể  tạo nhóm chat Supergroup với 200.000 người. Đây là một con số cực lớn mà các nền tảng tương tự không thể sánh bằng.

5. Kiểm soát các file tải xuống

Người dùng có thể tự kiểm soát tính nặng tự động tải hình ảnh, video được gửi đến trong đoạn chat bằng cách:

” Vào mục Settings để bắt đầu cài đặt > sau đó tại Message hãy chọn Save to gallery để hoàn tất quá trình này. ”

6. Chatbot Telegram

Với tính năng Chatbot trên Telegram, Telegram cung cấp rất nhiều chatbot, bạn có thể tương tác với chúng và khám phá hàng loạt nội dung hữu ích, bao gồm tìm kiếm thông tin, kết nối, nhắc nhở lịch, dạy học, chơi game…

7. Tùy chỉnh sang chế độ Auto-Night Mode

Chế độ ban đêm Auto-Night Mode trong Telegram là một chế độ được sử dụng trong ban đêm, khi đổi sang chế độ này, nền của ứng dụng sẽ tự động trở thành nền tối.

Để sử dụng, bạn chỉ cần truy cập vào Settings  > sau đó bật Auto-Night Mode ở mục Chat Settings.

Xem ngay: Khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả kéo tương tác nhiều

8. Sử dụng mật mã khóa ứng dụng

Telegram là nền tảng riêng tư, an toàn với độ bảo mật cao. Người dùng có thể khóa ứng dụng và chỉ cho phép truy cập bằng mật khẩu để tự bảo vệ chính mình.

Hãy truy cập mục Settings trong ứng dụng > sau đó mở Privacy and Security rồi chọn Passcode Lock và nhập mật khẩu của bạn vào là hoàn tất.

9. Đa nền tảng

Hiện nay, Telegram đã có mặt trên hầu hết các nền tảng, từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính… cho đến các hệ điều hành phổ biến như MacOs, iOS, Android, Windows, Linux,…

10. Sử dụng dịch vụ đám mây

Với dịch vụ đám mây, tất cả dữ liệu bao gồm tin nhắn, video, hình ảnh, file tài liệu… đều được lưu trữ trên nền tảng này

Người dùng khi cần sẽ truy cập vào đám mây mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị một cách nhanh chóng, dễ dàng.

11. Chia sẻ vị trí trực tuyến trên Telegram

Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè vị trí trực tuyến của mình với Telegram.

Hãy truy cập vào một đoạn hội thoại bất kỳ > sau đó chọn bấm chọn biểu tượng đính kèm file ở bên cạnh khung nhập nội dung > chọn Location rồi xác nhận chia sẻ với “Share my live location” là hoàn tất.

Hướng dẫn cách sử dụng Telegram bằng Tiếng Việt

Để sử dụng Telegram bằng Tiếng Việt bạn hãy thực hiện những bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào đường link https://t.me/setlanguage/abcxyz để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Telegram và chọn “Mở”.

huong dan su dung telegram 1

Bước 2: Sau khi truy cập, bạn sẽ nhận được thông báo ” Change Language ? “. Bạn hãy nhấn vào nút ” Change “ để thực hiện cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng Telegram trên điện thoại một cách đơn giản.

huong dan su dung telegram 2

Bước 3: Mở lại app Telegram trên điện thoại. Lúc này, bạn sẽ thấy ngôn ngữ hiển thị trong ứng dụng đã được chuyển sang tiếng Việt thành công.

huong dan su dung telegram 3

Cám ơn bạn đã theo dõi những thông tin trong bài viết ” Telegram dùng để làm gì ? ” của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close