Điều Hòa

Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì ? Sửa Thế nào ?

Bạn có viết dòng điều hòa Panasonic rất thông minh không ? Mỗi khi máy gặp sự cố nào lúc này máy cũng đều báo lỗi và lúc cần lam bây giờ là bạn chỉ cần check mã lỗi điều hòa nhà mình bằng điều khiển từ xa :

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic inverter

Bước 1: Dùng que tăm nhấn và giữ nút CHECK trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi màn hình trên remote hiển thị dấu “- -“.

Bước 2: Hướng điều khiển (Remote control) về phí dàn lạnh và nhấn nút TMER “▲” hoặc “▼”. Mỗi lần bạn nhấn nút “▲” hoặc “▼”, màn hình remote sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi. Nếu máy lạnh gặp sự cố thì báo đèn POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần và phát tiếng kêu “bíp” liên tục trong 4 giây để xác nhận mã lỗi. Mã lỗi đang hiển thị trên màn hình remote sẽ là lỗi máy lạnh đang gặp.

Nếu bạn check ra điều hòa Panasonic nhà bạn mã lỗi H16 hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục H16 ở điều hòa Panasonic

Nguyên nhân

Cách xử lý lỗi H16 trên điều hòa Panasonic inverter như sau:

Khi xem nguyên nhân bạn sẽ biết được mã lỗi H16 ở dòng điều hòa Panasonic inverter thường là do dòng tai máy nén quá thấp lúc này bạn cần kiểm tra đó là:

Nguồn điện cấp cho máy yếu

Kiểm tra nguồn điện : Bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho máy cũng như  cấp cho block xem có đủ không, kiểm tra xem block của máy chó chạy không.

Nếu block chạy được lúc này bạn cần kiểm tra gas, kiểm tra dòng tải của máy cho mình xem máy có bị thiếu gas không, máy có chạy hết tua không.

Trường hợp máy bị hết gas bạn cần nạp thêm gas bổ xung cho máy hoạt động tốt nhất, lạnh sâu và máy sẽ hết báo lỗi H16 nhé.

Nếu Block không hoạt động đây là lỗi do hỏng bo mạch cục nóng bên người nhé. Để xứ lý lỗi này xem bên dưới nhé.

Hỏng bo mạch inverter ngoài cục nóng

Với lỗi H16 bạn kiểm tra nếu block không hoạt động được thì đây là do lỗi bo mạch inverter ngoài cục nóng nhé, với lỗi này các bạn sẽ có 2 phương án để sử lý đó là:

Thay thế bo mạch mới : Nếu bạn có điều kiện có thể trả được chi phí cao thì thay mạch mới là điều tốt nhất vì bạn chỉ cần gọi điện đặt mạch mới về và thay thế cho mạch cũ là sẽ hết lỗi ngay, ngược lại phí rất cao.

Sửa lại bo mạch : Với lỗi này bạn cần gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch nhé, khi sửa mạch thợ sẽ tháo bo mạch về sửa nên thời gian sửa sẽ mất lâu hơn nhưng chi phí lại thấp hơn so với thay mạch mới.

Với những chia sẻ của mình bên trên mong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi H16 ở máy điều hòa panasonic inverter, nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhé.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close